Công ty cổ phần robot công nghệ cao STEAM Việt Nam được thành lập vào đầu năm 2018, là nhà cung cấp giải pháp robot giáo dục STEM hàng đầu tại Việt Nam. Nhắm đến thị trường giáo dục và giải trí STEAM cho các trường học, cơ sở giáo dục và gia đình, Robot STEAM Việt Nam cung cấp giải pháp phần cứng, phần mềm, nội dung hoàn chỉnh nhất, với mục tiêu đạt được sự tích hợp sâu sắc về công nghệ và giáo dục.

5 lợi ích mà robot giáo dục STEM đem lại cho người sử dụng

  1.  Các sản phẩm robot giáo dục đang được phân phối tại Robot STEAM Việt Nam được thiết kế theo các chương trình khoa học kết hợp với các thuật ngữ liên quan đến xây dựng, lập trình, thủ công và thử nghiệm giúp học sinh phát huy các kỹ năng về tư duy logic, sáng tạo và giải quyết vấn đề. Cho phép người sử dụng dễ dàng tích hợp giải pháp tự học, giảng dạy và giải trí một cách tối ưu nhất.
  2. Các cấu trúc cơ học của robot giáo dục có thể tối đa hóa sở thích của các bạn học sinh để tham gia vào thế giới vật chất và sáng tạo, cải thiện kỹ năng thực hành của học sinh và giúp tạo động lực làm việc và học tập cho các bạn nhỏ. Việc này nhằm xây dựng ý tưởng thành hiện thực cho các bạn học sinh một cách tốt nhất.
  3. Ngoài ra các bạn nhỏ có thể thực hiện tất cả các loại thí nghiệm thú vị bằng cách kết hợp các sản phẩm robot giáo dục với các sản phẩm khác có thể tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày (như lego....). Do đó, nhiều khả năng tưởng tượng và khả năng sáng tạo có sẵn trong sản phẩm để cho các bạn học sinh và giáo viên thực hiện và sáng tạo trong các tiết học của mình.
  4. Hiện nay ở các lớp học tại Việt Nam việc đưa các bài học về lập trình cho các bạn học sinh hiểu một cách trực quan đang gặp rất nhiều khó khăn hầu hết chỉ đang dừng lại ở mức giới thiệu về lý thuyết nên việc đưa robot giáo dục vào trong các bài học trên lớp là cần thiết. Với môi trường lập trình tích hợp được thiết kế cho giáo dục như Scratch, Arduino C ++ và Python được tích hợp sẵn trong phầm mềm mBlock ở đó học sinh có thể tạo các chương trình để điều khiển robot và thực hiện giao tiếp giữa robot với máy tính và máy tính bảng hoặc Smartphone. Để tìm hiểu thêm về phần mềm mBlock các bạn có thể xem lại phần Hướng dẫn sử dụng và tải phần mềm mBlock của Robot steam Việt Nam.
  5. Hàng năm Robot STEAM Việt Nam thường xuyên tổ chức các giải thi đấu robot trên toàn quốc với rất nhiều các giải thưởng lớn cho người thắng cuộc và chọn ra các thành viên đội nhóm xuất sắc đại diện cho Việt Nam đi thi đấu quốc tế, ngoài việc tạo sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh mà còn giúp cải thiện khả năng trong việc tích hợp kiến thức và hợp tác nhóm Cuộc thi MakeX World Championship

Tại sao nhiều trường học bắt đầu triển khai robot giáo dục STEM trong chương trình đào tạo

Với sự đổi mới của robot giáo dục STEM thân thiện hơn với người mới bắt đầu, nhiều trường học đã bắt đầu đưa tự động hóa AI vào chương trình giảng dạy. Triển khai chương trình giáo dục cấp độ tiếp theo để chuẩn bị tốt hơn cho học sinh với các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cho các bạn nhỏ. Vậy làm thế nào để bạn thực hiện robot giáo dục trong lớp học và chính xác, nó có thể làm gì cho học sinh?

Sử dụng các bài học đã tải sẵn

Hầu hết các robot giáo dục STEAM hiện tại đều có phần mềm và các bài học được tải sẵn. Vì vậy giáo viên có thể dễ dàng sử dụng chúng trong lớp học mà không cần kiến thức nền tảng lập trình. Những bài học được tải sẵn này dạy cho học sinh suy nghĩ độc lập. Sáng tạo thông qua thực hành các khái niệm trong các môn học như khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và thậm chí nghệ thuật. Để giúp giáo viên dễ dàng hơn, Makeblock, nhà cung cấp giải pháp giáo dục STEAM hàng đầu, đã phát triển các bài học được lập trình sẵn bằng nhiều ngôn ngữ giúp việc giảng dạy hiệu quả cho giáo viên và học tập niềm vui cho học sinh.

Robot STEM Tăng cường tham gia lớp học

Robot giáo dục giúp học sinh học các dòng mã đầu tiên của họ theo cách độc đáo nhằm thúc đẩy sự tò mò và vui vẻ. Với giao diện dễ sử dụng và cơ hội vô tận để tạo trò chơi và chức năng, học sinh có thể học và thực hành các khái niệm một cách nhanh chóng và trực quan nhất. Hơn nữa, việc học tập với bộ dụng cụ STEAM cung cấp cho học sinh cơ hội để có trải nghiệm thực hành, dạy những bài học lâu dài. Sau khi học sinh giới thiệu khái niệm về chủ đề, đã thấy cách nó hoạt động trên robot với sự trình diễn của giáo viên. Học sinh có thể cố gắng tự lập trình robot và hiểu cách mã có thể điều khiển robot của họ.

Sức mạnh của học tập trực quan

Theo các nghiên cứu, học trực quan giúp học sinh dễ hiểu hơn. Và với sự đổi mới mới nhất từ Makeblock, Codey Rocky STEAM Kit, đi vào nhiều lớp học trên toàn cầu. Các bạn nhỏ có thể tương tác với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên, trực giác học về tư duy logic và các nguyên tắc đằng sau AI cũng như có thể thoải mái tương tác với máy móc, tất cả đều cần thiết khi họ chuẩn bị cho sự xuất hiện của thời đại AI. Học sinh có thể hiểu thêm về IoT, xây dựng dự án. Ví dụ như nhiệt kế thời tiết thông minh rất hữu ích trong môi trường thực tế.

Robotics dạy các kỹ năng làm việc nhóm cần thiết

Ngay cả khi học sinh không quan tâm đến lĩnh vực STEM như con đường sự nghiệp của mình thì các bạn ấy vẫn có thể nhận được rất nhiều kỹ năng sống sẽ có giá trị, bất kể là các bạn ấy đang mong muốn nghề nghiệp nào.
Làm việc theo nhóm là một trong những kỹ năng chính mang lại cho người máy. Khi học sinh bắt đầu làm bài tập nhóm và các dự án lớn, các bạn ấy sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc có thể cộng tác với người khác và chia sẻ ý tưởng. Có nhiều đoạn mã hóa đòi hỏi một sự sáng tạo nhất định, khi được yêu cầu đáp ứng với nhiệm vụ khó khăn nào đó học sinh sẽ học cách phát triển các kỹ năng giao tiếp tốt hơn và mở mang đầu óc theo những gì người khác yêu cầu. Với những bộ kỹ năng này, học sinh có thể chuẩn bị để giải quyết những gì nằm ở phía trước trong cuộc sống của mình. Cho dù đó là mối quan hệ xã hội hoặc hoạt động liên quan đến nghề nghiệp. 

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về các sản phẩm robot giáo dục tại robot STEAM Việt Nam các bạn vui lòng thực hiện theo các bước sau:
•    Cách 1: Các bạn gửi email theo địa chỉ sau: hotro@robotsteam.vn
Nội dung Email: Tên liên hệ, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, tên trung tâm đào tạo hoặc cơ sở giáo dục, nội dung cần tư vấn.
Chúng tôi sẽ có đội ngũ nhân viên liên hệ để hỗ trợ tư vấn 24/24h.
•    Cách 2: Liên hệ trực tiếp theo số hotline: 09345 19822 hoặc 0923231212 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm