Giới thiệu về Robot Steam Viet Nam

Giới thiệu về Robot Steam Viet Nam

Công ty cổ phần robot công nghệ cao STEAM Việt Nam được thành lập vào đầu năm 2018, là nhà cung cấp giải pháp giáo dục STEAM hàng đầu tại Việt Nam.

Nhắm đến thị trường giáo dục và giải trí STEAM cho các trường học, cơ sở giáo dục và gia đình, Robot STEAM Việt Nam cung cấp giải pháp phần cứng, phần mềm, nội dung hoàn chỉnh nhất và một cuộc thi robot hàng đầu, với mục tiêu đạt được sự tích hợp sâu sắc về công nghệ và giáo dục.

robot STEAM Việt Nam

Robot STEAM Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0

Trong lịch sử phát triển của loài người, công nghệ luôn đóng một vai trò rất quan trọng cho sự đổi mới và phát triển xã hội. Hầu hết các cường quốc trên thế giới hiện nay là những nước nắm giữ những công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất. Cách mạng công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, được Chính Phủ Việt Nam rất quan tâm và đẩy mạnh trong đó bao gồm các yếu tố cốt lõi như trí tuệ nhân tạo [AI], internet of things và robot, 3D, thực tế ảo, Big Data.

Nhận thấy robotics trong các hoạt động đời sống còn hạn chế. Vì vậy Robot STEAM Việt Nam ra đời với sứ mệnh mang robotic đến các lĩnh vực trọng yếu như: Giáo dục, Gia đình, Giải trí và sản xuất Công nghiệp đặc biệt là robotics trong giáo dục

Robot STEAM Việt Nam mong muốn phát triển robotics trong lĩnh vực giáo dục theo phương pháp dạy học STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học) nhằm chuẩn bị nhận lực cho các cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Các kiến thức và kỹ năng này tích hợp, lồng ghép và được bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể thực hành tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày.

Thông qua các mạch điện cảm biến và miếng ghép xếp hình, Robot STEAM Việt Nam mong muốn các bé học các kỹ năng khoa học STEAM, tư duy logic, sáng tạo trong khi chơi, thúc đảy tư duy phê phán và kỹ năng giải quyết vấn đề, từ đó giúp tất cả các trẻ em tìm thấy nguồn cảm hứng học tập các chủ đề khoa học tự nhiên.

Robot STEAM Việt Nam hiện là một trong hai đơn vị được Makeblock ủy quyền phân phối các sản phẩm robot và linh kiện điện tử tại Việt Nam. Makeblock là một công ty công nghệ toàn cầu cung cấp các giải pháp giáo dục STEAM cho hơn 200,000 trường học, có khoảng 6 triệu người sử dụng ở trên 140 quốc gia và hơn 1.600 đối tác trên toàn cầu.