Chọn mức giá
Hãng sản xuất
Độ tuổi
Airblock-Robot bay. Biến giấc mơ bay lượn của trẻ thành hiện thực
2.900.000đ3.400.000đGiảm 15%

Công ty cổ phần robot công nghệ cao STEAM Việt Nam được thành lập vào đầu năm 2018, là nhà cung cấp giải pháp robot giáo dục STEM, STEAM hàng đầu tại Việt Nam. Nhắm đến thị trường giáo dục và giải trí STEAM cho các trường học, cơ sở giáo dục và gia đình, Robot STEAM Việt Nam cung cấp giải pháp phần cứng, phần mềm, nội dung hoàn chỉnh nhất, với mục tiêu đạt được sự tích hợp sâu sắc về công nghệ và giáo dục.

giáo dục steam

Giáo dục STEM | STEAM

STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế. Có thể nói, giáo dục STEM không hướng đến mục tiêu đào tạo để học sinh trở thành những nhà toán học, nhà khoa học, kỹ sư hay những kỹ thuật viên mà chủ yếu là trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng để làm việc và phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay. Giáo dục STEM tạo ra những con người có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của thế kỷ 21, đáp ứng sự phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia và có thể tác động tích cực đến sự thay đổi của nền kinh tế tri thức trong bối cảnh toàn cầu hóa. “Giáo dục STEM là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học, trong đó các khái niệm học thuật mang tính nguyên tắc được lồng ghép với các bài học trong thế giới thực, ở đó học sinh áp dụng các kiến thức trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào các bối cảnh cụ thể, giúp kết nối giữa trường học, cộng đồng, nơi làm việc và các tổ chức toàn cầu để từ đó phát triển các năng lực trong lĩnh vực STEM và khả năng cạnh tranh trong nền kinh kế mới” (Theo Hiệp hội các Giáo viên dạy khoa học Mỹ-NSTA).
Có thể nhìn các thành tố trong Giáo dục STEM dưới góc nhìn phát triển năng lực của người học. Chẳng hạn, yếu tố “Kỹ thuật” trong Giáo dục STEM tạo ra năng lực kỹ thuật của người học thể hiện qua khả năng giải quyết vấn đề nảy sinh trong thực tiễn đời sống bằng cách thiết kế các đối tượng, hệ thống và xây dựng các quy trình sản xuất để tạo ra chúng.

STEAM là từ viết tắt của Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (Nghệ thuật), và Maths (Toán học) hoặc Mathematics (Toán học ứng dụng). STEAM được thiết kế hợp giữa STEM vào đối tượng khác nhau có liên quan đến giáo dục ngành. Các chương trình này, mục đích để dạy học sinh để suy nghĩ phê bình và sử dụng kỹ thuật hoặc công nghệ trong trí tưởng tượng thiết kế hay sáng tạo tiếp cận vấn đề thế giới thực trong khi xây dựng trên sinh viên toán học và khoa học cơ sở. Chương trình STEAM thêm Nghệ thuật vào chương trình giáo dục STEM bằng cách vẽ trên nguyên tắc thiết kế và khuyến khích giải pháp sáng tạo

Tại sao Giáo dục STEM | STEAM quan trọng?

Tầm quan trọng của giáo dục STEM | STEAM

Theo báo cáo của trang web STEMconnector.org , vào năm 2018, các dự đoán ước tính nhu cầu của 8,65 triệu lao động trong các công việc liên quan đến STEM. Các công ty sản xuất phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên đáng báo động với các kỹ năng cần thiết, khoảng gần 600.000 lao động. Chỉ riêng lĩnh vực điện toán đám mây sẽ tạo ra 1,7 triệu việc làm trong giai đoạn 2011-2015, theo báo cáo. Cục Thống kê lao động Hoa Kỳ dự án vào năm 2018, phần lớn sự nghiệp STEM sẽ là:

Máy tính - 71%
Kỹ thuật truyền thống - 16%
Khoa học vật lý - 7%
Khoa học đời sống - 4%
Toán học - 2%

Giáo dục STEM và ứng dụng công nghệ trao quyền cho mọi học sinh, sinh viên sử dụng khả năng sáng tạo và phát triển kỹ năng tư duy phê phán của họ. Lợi ích của giáo dục STEM cũng rất sâu rộng đối với học sinh ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh vì những năm gần đây đã chứng kiến ​​các sáng kiến ​​nhằm khuyến khích phụ nữ và các khu vực là dân tộc thiểu số tham gia vào các lĩnh vực STEM.

Học tập tổng hợp

Điều tách biệt STEM với giáo dục toán học và khoa học truyền thống là môi trường học tập kết hợp và cho học sinh thấy phương pháp khoa học có thể được áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Giáo dục STEM dạy cho học sinh tư duy tính toán và tập trung vào các ứng dụng giải quyết vấn đề trong thế giới thực. Như đã đề cập trước đây, giáo dục STEM bắt đầu trong khi học sinh còn rất trẻ:

STEM | STEAM trường mầm non

Giáo dục STEM tập chung vào để truyền cảm hứng cho trẻ em và hình thành cho trẻ về tư duy nhận thức thông qua các chủ đề trong cuộc sống, trau dồi trí tuệ cảm xúc của trẻ thông qua trò chơi. Điều này cho phép trẻ em thích nghi với môi trường lớp học.

STEM |STEAM trường tiểu học

Giáo dục STEM tập trung vào các khóa học STEM cấp độ giới thiệu, cũng như nhận thức về các lĩnh vực và nghề nghiệp STEM. Bước ban đầu này cung cấp việc học tập dựa trên vấn đề dựa trên yêu cầu và thế giới thực dựa trên cấu trúc tiêu chuẩn, kết nối tất cả bốn môn học STEM. Mục tiêu là để thu hút sự quan tâm của sinh viên vào họ muốn theo đuổi các khóa học, không phải vì họ phải làm. Cũng có một sự nhấn mạnh về việc bắc cầu cho các cơ hội học tập STEM trong trường và ngoài trường.  

STEM | STEAM trung học cơ sở

Ở giai đoạn này, các khóa học trở nên khắt khe và thách thức hơn. Nhận thức của học sinh về các lĩnh vực và nghề nghiệp STEM vẫn được theo đuổi, cũng như các yêu cầu học tập của các lĩnh vực đó. Học sinh khám phá các nghề nghiệp liên quan đến STEM bắt đầu ở cấp độ này, đặc biệt là đối với các nhóm dân số ít.  

STEM| STEAM trường phổ thông trung học

Chương trình học tập trung vào việc áp dụng các môn học một cách đầy thách thức và nghiêm ngặt. Các khóa học và con đường hiện có sẵn trong các lĩnh vực và nghề nghiệp STEM, cũng như chuẩn bị cho giáo dục và việc làm sau trung học. Nhấn mạnh hơn vào việc bắc cầu cho các cơ hội STEM trong trường và ngoài trường.
Phần lớn chương trình giảng dạy STEM là nhằm mục đích thu hút các nhóm dân số ít. Sinh viên nữ, ví dụ, ít có khả năng theo đuổi một chuyên ngành hoặc sự nghiệp đại học. Mặc dù điều này không có gì mới, khoảng cách đang gia tăng với tốc độ đáng kể. Sinh viên nam cũng có nhiều khả năng theo đuổi các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, trong khi sinh viên nữ thích các lĩnh vực khoa học, như sinh học, hóa học và sinh học biển. Nhìn chung, sinh viên nam có khả năng quan tâm nhiều hơn đến việc theo đuổi nghề STEM gấp ba lần, báo cáo STEMconnect cho biết.

Giải pháp giáo dục STEAM của chúng tôi bao gồm

Cấp giáo dục mầm non: Các bộ mô hình lắp ráp, các bộ khám phá khoa học, robot mTiny- Makeblock, robot Codey Rocky –Makeblock….
Cấp giáo dục tiểu học: Robot mBot - Makeblock, robot Codey rocky- Makeblock, robot mTiny, Halocode Stand kit, Robot AI, máy cắt khắc Laser, máy in 3D …
Cấp Trung học phổ thông: robot mBot V1.1- Makeblock, robot mBot ranger makeblock , robot Ultimate- Makeblock, Codey rocky, Halocode stand kit, mBuid, Robot AI, máy cắt khắc Laser, máy in 3D  ….
Cấp đại học: Cánh tay robot, Robot Ultimate …
Thiết kế và cung cấp thiết bị phòng Lab STEM: Thiết kế phòng Lab STEM theo quy mô và yêu cầu của các trường, các trung tâm đào tạo. Đồng thời cung cấp thiết bị và thi công hoàn chỉnh phòng Lab STEM. 

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về các sản phẩm robot giáo dục tại robot STEAM Việt Nam các bạn vui lòng thực hiện theo các bước sau:
•    Cách 1: Các bạn gửi email theo địa chỉ sau: hotro@robotsteam.vn
Nội dung Email: Tên liên hệ, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, tên trung tâm đào tạo hoặc cơ sở giáo dục, nội dung cần tư vấn.
Chúng tôi sẽ có đội ngũ nhân viên liên hệ để hỗ trợ tư vấn 24/24h.
•    Cách 2: Liên hệ trực tiếp theo số hotline: 09345 19822 hoặc 0923231212 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm