Robot lập trình Codey Rocky|Makeblock

Mã sản phẩm: Codey rocky P1030024
Giá: Liên hệ
 • Độ tuổi: 6+
 • Sử dụng cho các trường tiểu học và trung học
 • Thích hợp cho việc tổ chức lớp học lớn từ 7-8 bộ cho 40 học sinh
 • Nội dung học tập: Scratch, python, AI, IOT
 • Học về nguyên lý hoạt động của robot và các cảm biến
Giới thiệu về sản phẩm
Mô tả sản phẩm

"Robot lập trình Codey rocky nắm tay trẻ vào thế giới công nghệ tiên phong với các chức năng AI và IoT".

Đối tượng sử dụng

Robot lập trình Codey Rocky là một trong những cộng sự lý tưởng cho các giáo viên bộ môn công nghệ thông tin trong việc xây dựng các bộ giáo trình để học tập lập trình và tạo ra các sản phẩm công nghệ trong giáo dục.

Robot Codey Rocky

Sản phẩm rất phù hợp để đưa vào các cấp giáo dục như trường tiểu họctrường trung học để nghiên cứu xây dựng một hệ thống bài giảng lý tưởng về lập trình Scratch, Python, AI và IOT.

Ngoài ra bộ sản phẩm Robot Codey Rocky còn là một trợ lý tuyệt với trong các cuộc thi robot và các cuộc thi sáng tạo tài năng trẻ.

Những bộ phận cấu thành trên Codey Rocky

Thiết kế 2 trong 1 thích hợp cho đa dạng các tình huống

Hai thiết kế trong cùng một bộ sản phẩm robot lập trình Codey Rocky bao gồm Brainy Codey và Agile Rocky

Brainy Codey

Được trang bị nhiều cảm biến tích hợp với hơn 10 mô-đun điện tử có thể lập trình, ngoài nó còn được coi là bộ não của chương trình và có thể làm việc độc lập.

Codey

Agile Rocky

Là bộ phận cơ thể của Codey làm việc với Codey và tạo thành 1 cặp Codey Rocky. 

Rocky

Tính năng công nghệ trong các cảm biến được tích hợp trên robot Codey Rocky

Robot Codey Rocky có thể hoàn thành các nhiệm vụ như tránh chướng ngại vật, kiểm tra tình trạng đường đi, xác định màu sắc và tính năng dò đường.

Robot Codey Rocky có thể thực hiện tối đa lên tới 6 khối lệnh điều kiện ( Events) nạp trực tiếp vào Codey Rocky hoạt động cùng lúc và sử dụng hơn 10 mô-đun để lập trình với nhiều trạng thái khác nhau.

Có thể điều chỉnh từng vị trí trên màn hình LED để tạo ra hình dạng hay chữ viết cần hiển thị theo ý thích.

Nút điều chỉnh âm lượng có thể sử dụng như 1 biến( gear potentiometer), có thể sử dụng để viết chương trình thực hiện các chức năng tương ứng với điều kiện xảy ra.

Cho phép giao tiếp nhiều robot khác nhau và cho phép điều khiển hồng ngoại từ xa với bộ phát nhận hồng ngoại.

Con quay hồi chuyển 6 trục, có thể phát hiện độ nghiêng, lắc và quay góc, giúp cân bằng khi di chuyển và có thêm nhiều thông số để Codey có thể xử lý thêm các tình huống: pitch angle, roll angle, shaken...

Bộ chỉ thị màu của Codey có thể chuyển đổi thành nhiều màu sắc khác nhau, không chỉ hiển thị mỗi màu xanh như màn hình LED, có thể thực hiện thêm nhiều tình huống, ví dụ khi chưa kết nối được wifi báo đèn đỏ và sau khi kết nối thành công báo đèn xanh.

Bộ phận phát hiện âm thanh và hình ảnh: có thể nhận diện cường độ âm thanh, ánh sáng chiếu tới.

Các nút bấm có thể lập trình để thực hiện các chức năng.

Dải cảm biến hồng ngoại màu: sử dụng để xác định màu sắc, tránh chướng ngại vật, tính khoảng cách và cho phép đi tuần tra

Một số tính năng IoT mà robot lập trình Codey Rocky có thể thực hiện:

- Kết nối qua wifi đọc thông số nhiệt độ, độ ẩm, xem tình hình thời tiết tại các khu vực trên thế giới.

- Xem thời gian mặt trời lên và lặn tài các khu vực. 

Một số tính năng AI mà robot lập trình Codey Rocky có thể thực hiện:

- Nhận dạng biểu cảm khuôn mặt, tuổi và ngôn ngữ, nhận dạng chữ viết của văn bản thông qua camera trên thiết bị kết nối điện thoại hoặc máy tính. 

- Có thể kết nối thêm các khối Neuron mở rộng để thực hiện thêm nhiều tính năng khác với Codey Rocky.

Codey Rocky

Tính năng công nghệ được tích hợp trên phần mềm lập trình mBlock

Robot Codey Rocky có thể lập trình dựa trên các khối lập trình bằng phần mềm mBlock và lập trình bằng Python đáp ứng nhu cầu của trẻ ở nhiều cấp bậc khác nhau.

Với tính năng chuyển đổi từ ngôn ngữ lập trình Scratch trên phần mềm mBlock sang Python chỉ bằng một cú nhấp chuột: Python là ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi đi đầu trong các tiến bộ công nghệ như AI và phân tích dữ liệu. Chúng ta có thể sử dụng phần mềm mBlock để học ngôn ngữ lập trình nâng cao hơn, trẻ em có thể trực tiếp viết mã bằng Python hoặc chuyển chương trình dựa trên khối bằng văn bản của chúng sang Python.

Nổi bật trên Scratch 3.0, mBlock có nhiều chức năng mạnh mẽ và hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị;  Việc học lập trình trở nên đơn giản hơn giống như lắp ráp các khối xây dựng mà bất kỳ ai khi đọc hướng dẫn đều có thể học lập trình. Trên phần mềm có xây dựng và cấu trúc quá trình học tập trong một loạt các trò chơi ở các cấp độ khác nhau, làm cho việc lập trình trở nên thú vị trong khi trẻ em tiến bộ thông qua các trò chơi này.

Trên phần mềm mBlock có hỗ trợ các chức năng AI bao gồm nhận dạng hình ảnh và giọng nói cũng như học nâng cao. Kết hợp với Codey Rocky, mBlock cho phép trẻ em lần đầu tiên nắm bắt được các công nghệ tiên tiến. Thông qua các trò chơi và ứng dụng, Học sinh sẽ có thể tìm hiểu về tư duy và nguyên tắc logic đằng sau AI cũng như cách tương tác với máy móc, tất cả đều cần thiết khi học sinh chuẩn bị cho sự xuất hiện của thời đại AI.

 

Tính năng công nghệ trên phần mềm lập trình robot codey rocky

   

  Những lý do trẻ em nên bắt đầu học lập trình Robot

  Được đánh giá là 1 trong 10 nghề hot nhất trong thế kỉ XXI, lập trình viên đang là nghề thu hút sự quan tâm rất lớn từ các bạn trẻ hiện đang theo học tại các trường cao đẳng và đại học.
  Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở các bạn trẻ lớn tuổi mới có khả năng và điều kiện để theo đuổi đam mê này, mà ngay cả các em đang học tại môi trường giáo dục tiểu học, trung học phổ thông có thể bắt đầu làm quen và trang bị hành trang cho mình với những ngôn ngữ lập trình cơ bản. 
  Đã có rất nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng thông qua các khóa học với robot lập trình, trẻ em học được những nguyên lý cơ bản của việc thiết kế, học được cách thử nghiệm và hiện thực hóa các ý tượng mới, học được cách phân chia các ý tưởng phức tạp thành những phần việc đơn giản hơn, học được cách hợp tác với người khác để thực hiện dự án, học được cách tìm và sửa lỗi khi kết quả không được như mong đợi, tập được tính kiên trì khi đối mặt với những khó khăn. Từ đó, sẽ giúp cho việc học tập của các em nhỏ trở nên vui vẻ hơn, hấp dẫn hơn và đầy cảm hứng, không những thế, các khóa học robot lập trình này sẽ cung cấp nền tảng khởi đầu cho việc học nâng cao của các em nhỏ tại các bậc học cao hơn cũng như giúp các em phát triển nhiều kĩ năng khác của chính bản thân các em.

  Các bạn có thể tham khảo một số tài liệu thêm về tính năng IoT và tính năng AI của Codey Rocky ở phần link đính kèm bên dưới.

  Mọi thắc mắc về sản phẩm các bạn có thể liên hệ Robot STEAM Việt Nam theo số điện thoại: 0923231212/ 0934519822 Hoặc gửi mail về địa chỉ: hotro@robotsteam.vn

  Hiển thị thêm mô tả
  Thông số kỹ thuật
  Độ tuổi 6+
  Chip điều khiển chínhESP32
  Đường dẫn Wi-Fi / Bluetooth / USB
  Module lập trìnhHiển thị LED, loa, RGB LED Indicator, Buttons, Gear Knob, Voice Sensor, cảm biến ánh sáng, 6 trục Gyroscope và gia tốc kế, IR Transmitter, IR Receiver, màu cảm biến hồng ngoại, DC Geared Motor
  Nền tảng điều khiển MacOS / Windows / Linux / Chrome OS / iOS
  Pin Lithium pin3.7V 950mAh
  Khả năng tương thích Tương thích với Makeblock Neuron và các viên gạch xây dựng khác
  RockeyCảm biến màu IR, động cơ hướng DC
  Chất liệuABS
  Lập trình đồ họa Scratch 3.0
  Cân nặng295g
  Kích thước102 × 95,4 × 103 mm (L × W × H)
  Lập trình văn bảnPython
  Video hướng dẫn
  Bao gồm những gì?

  Sản phẩm bao gồm các thiết bị

  • Bộ phát nhận hồng ngoại : Có thể truyền thông với nhiều robot khác nhau và cho phép điều khiển hồng ngoại từ xa với các thiết bị điện.
  • Gear Knob : Điều chỉnh âm lượng và cảm biến 
  • Màn hình LED:  hiển thị các hình mẫu khác nhau và hiệu ứng ánh sáng RGB.
  • Con quay hồi chuyển 6 trục : phát hiện độ nghiêng, lắc và quay góc, giúp cân bằng khi di chuyển 
  • Đèn LED RGB : Có thể được lập trình tự do để thiết lập màu của đèn báo RGB, làm cho Codey Rocky trở nên thú vị hơn nhiều mà sắc và biểu cảm hơn. 
  • Cảm biến giọng nói:  phát hiện các mức âm thanh xung quanh phát ra và chuyển động.
  • Cảm biến ánh sáng : phát hiện cường độ ánh sáng xung quanh.
  • Tất cả các nút : tất cả đều có thể lập trình để tùy chỉnh.
  • Cảm biến hồng ngoại màu : phát hiện màu sắc, tránh chướng ngại vật, tính toán khoảng cách và cho phép di chuyển.

  Phụ kiện đi kèm : 8 thẻ màu sắc khác nhau, 1 cáp usb, 1 bảng tên, sách hướng dẫn sử dụng và vòng đeo.

  Mã sản phẩm của nhà cung cấp
  Codey rocky P1030024

  Đánh giá

  Phản hồi khách hàng
  Trần minh
  Con nhà mình rất thích.tks
  Bùi Xuân Hùng
  Bên mình có cung cấp giáo trình đào tạo không bạn
  Nguyên văn Đức
  Robot lập trình này có cả tính năng AI và IOT khủng thật
  Tóm tắt đánh giá
  3
  0
  0
  0
  0