Trường đại học trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới

Mục lục [ Ẩn ]

Tại thủ đô Abu Dhabi sẽ có một trường đại học chỉ tập trung cho trí tuệ nhân tạo với tên gọi là Đại học Mohammad Bin Zayed.

1

Trường học được đặt tên theo Thái tử Mohammad Bin Zayed của tiểu vương quốc Abu Dhabi. Khuôn viên trường sẽ ở khu Masdar, một thành phố mini nằm trong Abu Dhabi.

Ông Ahmed Al Jaber, Bộ trưởng Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất cho biết: "Đại học Trí tuệ nhân tạo Mohammad Bin Zayed chính là nỗ lực của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất nhằm khai thác tối đa tiềm năng của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo(AI). Theo tầm nhìn của lãnh đạo quốc gia, chúng tôi tự hào là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới có kế hoạch bao trùm về thúc đẩy trí tuệ nhân tạo(AI)".

Bậc đào tạo cao nhất là tiến sỹ với 3 chuyên ngành chính: machine learning (học máy), computer vision (thị giác máy tính) và natural language processing (xử lý ngôn ngữ tự nhiên). Khóa học đầu tiên sẽ khai giảng vào tháng 9/2020. Đơn xin nhập học được nhận ngay từ bây giờ, tất cả sinh viên trong nước và quốc tế đều được chào đón. Trường có đầy đủ học bổng và nhiều hình thức trợ cấp khác cho các học viên có hồ sơ xuất sắc.

2

Đại học Trí tuệ nhân tạo Mohammad Bin Zayed có cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất thế giới, liên kết chặt chẽ với các viện nghiên cứu và nhiều doanh nghiệp để tạo dựng cơ hội thực hành và cống hiến trong tương lai cho các học viên.

Việc thành lập trường đại học này là nỗ lực của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất nhằm xây dựng một lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo(AI) , dự kiến là tương lai của kinh tế thế giới. Tập đoàn kiểm toán PwC dự báo, trí tuệ nhân tạo sẽ đóng góp thêm cho GDP toàn cầu 14%, đạt gần 16.000 tỷ USD vào năm 2030.

*Nguồn VTV