Thiết bị giáo dục trong chương trình giáo dục STEAM

Mục lục [ Ẩn ]

Thiết bị giáo dục cho giải pháp trong giáo dục STEAM của nhà sản xuất Makeblock.

Những đặc điểm nổi bật về thiết bị giáo dục STEAM

Giờ đây khi công cuộc phát triển về khoa học công nghệ, kĩ thuật đã được đẩy mạnh thì giáo dục được ưu tiên lên hàng đầu với các thiết bị hỗ trợ trực tiếp vào chương trình giảng dạy. Ở Việt Nam những năm gần đây các trường học công lập và dân lập được bộ giáo dục và đào tạo khuyến khích trang bị thêm các trang thiết bị giáo cụ hỗ trợ tiên tiến với mục đích giúp cho trẻ học được trải nghiệm và thực hành nhiều hơn và ngày một sáng tạo hơn. Học sinh sẽ được trang bị về mặt lý thuyết đi kèm với đó là cả phần thực hành. Thực hành sẽ giúp học sinh có cách nhìn trực quan hơn về sự vật và hiện tượng, có tư duy trong việc giải quyết một sự việc và rút ra bài học sau mỗi bài tập trên lớp như vậy các bạn nhỏ trở nên hứng thú với môn học thay vì phải học nguyên lý thuyết. Cũng chính vì thế nên giáo dục STEM mới được đưa vào ứng dụng và phát triển 

thiết bị giáo dục

Trong giáo dục STEM việc đưa vào chương trình giảng dạy các thiết bị giáo dục rất được chú trọng vì STEM là một hình thức giảng dạy mới và khi giáo viên hướng dẫn học sinh làm bài tập thì cần phải nêu ra  cho học sinh một cách nhìn trực quan để giải quyết các vấn đề. Phần lớn các thiết bị giáo dục STEM là những chú robot vì chúng hỗ trợ trẻ vừa học vừa chơi cải thiện khả năng tư duy học hỏi của trẻ với lập trình. Các loại robot rất đa dạng và có thể tích hợp được rất nhiều các mô-đun để hoạt động.

Đã có rất nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng thông qua các khóa học lập trình robot thông minh, trẻ em học được những nguyên lý cơ bản của việc thiết kế, học được cách thử nghiệm và hiện thực hóa các ý tượng mới, học được cách phân chia các ý tưởng phức tạp thành những phần việc đơn giản hơn, học được cách hợp tác với người khác để thực hiện dự án, học được cách tìm và sửa lỗi khi kết quả không được như mong đợi, tập được tính kiên trì khi đối mặt với những khó khăn. Từ đó, sẽ giúp cho việc học tập của các em nhỏ trở nên vui vẻ hơn, hấp dẫn hơn và đầy cảm hứng, không những thế, các khóa học này sẽ cung cấp nền tảng khởi đầu cho việc học nâng cao của các em nhỏ tại các bậc học cao hơn cũng như giúp các em phát triển nhiều kĩ năng khác của chính bản thân các em. 

Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm, nhà cung cấp thiết bị giáo dục STEM ở Việt Nam các bạn vui lòng liên hệ:

Công ty CP Robot Công nghệ cao STEAM Việt Nam.

Hotline:09345 19822/ Email:hotro@robotsteam.vn để được các chuyên viên tại công ty tư vấn trực tiếp về sản phẩm và các chương trình ưu đãi lớn hàng tháng tại Robot STEAM Việt Nam.

Admin: Hoàng Hiệp