Robot giáo dục sản phẩm không thể thiếu trong giáo dục stem

Mục lục [ Ẩn ]

Robot giáo dục trong giáo dục STEM là một cách tuyệt vời để giới thiệu Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuậtToán học.

Tại sao robot giáo dục lại không thể thiếu trong giáo dục STEM?

Trước khi giải đáp câu hỏi trên thì Robot STEAM Việt Nam xin đề cập với các bạn câu hỏi là "Tại sao giáo dục Stem lại trở nên quan trọng như vậy ?"

Một thống kê ở Mỹ cho thấy từ năm 2004 đến năm 2014 các việc làm liên quan đến khoa học và kỹ thuật tăng 26%, gấp hai lần so với tốc độ tăng trưởng trung bình của các ngành nghề khác. Trong khi đó việc làm Stem có tốc độ tăng trưởng gấp 4 lần so với tốc độ tăng trưởng trung bình của các ngành khác nếu tính từ năm 1950 đến 2007.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì nhu cầu việc làm liên quan đến STEM ngày càng lớn đòi hỏi ngành giáo dục cũng phải có những sự thay đổi để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Giáo dục STEM có thể tạo ra những con người có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của thế kỷ mới có tác động lớn đến sự thay đổi nền kinh tế đổi mới.

Bill Gates, trong một bài phát biểu trước thượng nghị viện Mỹ đã từng nói:

“Chúng ta không thể duy trì được nền kinh tế dẫn đầu toàn cầu trừ khi chúng ta xây dựng được lực lượng lao động có kiến thức và kỹ năng để sáng tạo”. Bill Gates đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của giáo dục để xây dựng lực lượng lao động này. “Chúng ta cũng không thể duy trì được một nền kinh tế sáng tạo trừ phi chúng ta xây dựng được những công dân được đào tạo tốt về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học”.

Vây STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học) là thuật ngữ rất “thời thượng” ngày nay trong giáo dục. Giáo dục STEM được hiểu như phương pháp tiếp cận liên ngành tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học để mang đến cho học sinh những trải nghiệm thực tế thực sự có ý nghĩa. Việc dạy và học Stem tăng tính hấp dẫn với học sinh, giúp học sinh hiểu sâu hơn vấn đề để đạt được hiểu quả của việc học hơn và hơn nữa cũng giúp học sinh nhìn nhận ra được sự liên hệ những gì qua bài giảng.

Giải thích câu hỏi "Tại sao robot giáo dục lại không thể thiếu trong giáo dục STEM?"

Giáo dục STEM luôn luôn có sự đi kèm với những bài giảng về robot với mục đích đưa học sinh kết nối với khoa học giúp các bạn say mê và tự tin bước vào thế giới công nghệ. Với chức năng hỗ trợ trẻ trong quá trình học tập, robot giáo dục giúp trẻ cải thiện sự quan sát tập trung và kiên nhẫn thông qua các bài học lắp ráp các mô hình robot, tăng cường khả năng tư duy logic với nhưng mô hình có thể chuyển động được. Phát huy sự sáng tạo khi tự tư duy và tìm tòi những mô hình mới, những bài học mới, việc chơi mà học – học mà chơi, bé sẽ tìm được đam mê ngay trong những trò chơi và môn học lồng ghép giúp trẻ phát triển tốt khả năng của não bộ cả về tư duy, logic và sự sáng tạo.

Robot giáo dục

Top 5 bộ dụng cụ robot giáo dục STEM cho trẻ em trong năm 2018

Bộ dụng cụ robot STEM cho trẻ em là một cách tuyệt vời để giới thiệu Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học, sử dụng bộ dụng cụ robot Stem có thể là một trải nghiệm thú vị và mang tính giáo dục cho mọi người bất kể mọi tuổi tác. Vì có rất nhiều đồ chơi STEM trên thị trường hiện nay bạn có thể khó để tìm ra cái nào sẽ hữu ích nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Nhưng bạn đừng lo lắng dưới đây là Top 5 bộ dụng cụ robot giáo dục STEM.

1. Robot giáo dục Codey Rocky- Makeblock

Codey Rocky là một robot giáo dục mã hóa ở cấp độ nhập cảnh cho giáo dục STEM, phù hợp với trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Sự kết hợp giữa phần cứng robot dễ sử dụng với lập trình đồ họa giúp trẻ có cơ hội thực hiện các bước đầu tiên trong thế giới công nghệ.

  • Codey là bộ điều khiển có thể tháo rời được và bao gồm hơn 10 mô-đun điện tử (cảm biến âm lượng và ánh sáng, màn hình LED tích hợp, bộ tiếp nhận hồng ngoại và bộ phát, vv...).
  • Rocky là chiếc xe mà Codey cưỡi xung quanh để chương trình thông minh này có thể chạy khắp mọi nơi.

Robot giáo dục nhỏ dễ thương này có thể được mã hóa bằng cách sử dụng phần mềm lập trình đồ họa mBlock 5, dựa trên ngôn ngữ lập trình trực quan của Scratch 3.0 để đảm bảo rằng người mới bắt đầu có thể bắt đầu viết mã trong vòng vài phút. Khi trẻ em được nâng cao hơn, trẻ có thể biến mã trực quan thành mã Python và tiếp tục học một ngôn ngữ thực tế. Với Codey Rocky, trẻ nhanh được cải thiện khả năng tổng thể của mình bao gồm: sáng tạo, nghệ thuật, âm nhạc và tư duy logic. Các trang web công nghệ hàng đầu trên thế giới như Engadget mạnh mẽ đề nghị Codey Rocky tại CES 2018 (triển lãm công nghệ hàng đầu trên thế giới), và nó đã trở thành đồ chơi STEM phổ biến nhất trên một trong những nền tảng tài chính lớn nhất thế giới Kickstarter.

đá mãnh liệt

2. Robot giáo dục mBot V1.1 bluetooth- Makeblock

mBot là một bộ robot giáo dục lập trình ở mức mức nhập cảnh cho các robot giáo dục STEAM. Thật dễ dàng để lắp ráp và trẻ em có thể học cơ khí và điện tử với các dự án thực hành của nó. mBot đi kèm với 3 chế độ cài đặt sẵn, cụ thể là tránh chướng ngại vật, đường dây sau và điều khiển từ xa. Đối với người dùng mã hóa, mBot chạy trên mBlock5 , một phần mềm lập trình đồ họa, cho phép trẻ lập trình robot của chúng để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau bằng cách kéo và thả đơn giản.
John Wheeler , Giám đốc điều hành của Vernier Software & Technology cho biết: “Để giúp học sinh cạnh tranh trong thế giới số ngày nay, điều quan trọng là mã hóa là một phần không thể thiếu trong giáo trình STEM”  . “Bộ công cụ và hoạt động của mBot giúp các giáo viên liên tục giới thiệu mã hóa bằng cách cung cấp trải nghiệm học tập thực tế, hấp dẫn cho phép học sinh tương tác không dây với thế giới thực.” 
Mỗi robot giáo dục mBot được trang bị cảm biến theo dòng và cảm biến dải và 40 bộ phận được thiết kế tốt. Sau khi xây dựng các robot sử dụng các hướng dẫn xây dựng chi tiết, học sinh có thể lập trình các robot sử dụng miễn phí, Scratch dựa trên phần mềm mBlock sẵn cho Windows ® , MacOS ® , và hệ điều hành Chrome ™. Học sinh trẻ tuổi hơn có thể sử dụng ứng dụng mBlock miễn phí, dựa trên trò chơi với các thiết bị iOS và Android ™ để tìm hiểu các khái niệm cơ bản về lập trình.
Mã hóa đi kèm với robot giáo dục mBot:  Mô-đun hoạt động của Phương tiện tự lái , được sáng lập bởi Vernier Software & Technology đồng sáng lập  David Vernier , giúp học sinh lập trình thành công mBot để bắt chước nhiều hành động tự lái xe, bao gồm thay đổi làn đường tự động và bãi đậu xe tự động. Học sinh sẽ xây dựng dựa trên các kỹ năng mã hóa và khắc phục sự cố cơ bản của họ khi họ tiến bộ thông qua các hoạt động. Các phiên bản khác nhau của các hoạt động có sẵn cho các học sinh lớn tuổi sử dụng phần mềm mBlock dựa trên Scratch và cho các học sinh trẻ sử dụng ứng dụng mBlock cho các thiết bị di động.

robot giáo dục mbot

3. Robot giáo dục Makeblock Neuron Explorer Kit

Makeblock Neuron Explorer Kit là một bộ điện tử của các mô-đun có thể chụp được từ tính. Makeblock thiết kế bộ này để dạy trẻ em tạo mẫu điện tử, giải quyết vấn đề và suy nghĩ tính toán. Mỗi mô-đun được mã hóa màu dựa trên chức năng của nó - màu xanh lá cây cho năng lượng và thông tin liên lạc, cam cho đầu vào và màu xanh cho đầu ra.
Chúng tôi đã thử thách một lớp học gồm 10 học sinh để xây dựng các hoạt động được sắp xếp trước trong bộ, trong khi các nhân viên hướng dẫn quan sát và thỉnh thoảng giúp đỡ. Học sinh mở hộp và khám phá với sự kinh ngạc. Một số học sinh bị lôi cuốn thẳng vào các học phần trong khi các học sinh khác đi theo hướng dẫn. Các giảng viên lớp học đã hỗ trợ các học sinh trong việc thiết lập ứng dụng đồng hành Neuron trên iPad để giúp họ tiếp tục.Các bạn đã thực hiện các hướng dẫn bằng video từng bước trong ứng dụng mà không yêu cầu bất kỳ trợ giúp nào. Từ cây đàn guitar điện tử đến thanh kiếm ánh sáng, chúng tôi đã có các tiện ích bật lên trong lớp học một cách nhanh chóng. Học sinh rõ ràng đang vui vẻ và có thể hoàn thành mọi bản dựng đơn lẻ đi kèm với bộ công cụ này. Nhưng sau đó, bạn sẽ làm gì sau khi hoàn thành?
Thử nghiệm thực sự của đồ chơi xây dựng là liệu học sinh có tìm cách sáng tạo để chơi với nó khi nó đã hoàn thành. Neuron Explorer Kit đã vượt qua bài kiểm tra đó.

robot giáo dục Neuron

4. Robot giáo dục Makeblock mBot Ranger (nhà thám hiểm đa dạng)

Robot giáo dục mBot Ranger là phiên bản nâng cao của mBot, đi kèm với 3 hình thức đặt trước, gấp ba lần vui vẻ! Từ xây dựng và vận hành thông qua lập trình, Ranger cho phép trẻ em tiếp cận giáo dục STEAM một cách đơn giản và vui vẻ. Ranger cũng khiến trẻ bắt đầu lập trình robot, với các lever tiến lên khi trẻ học nâng cao khi trẻ phát triển và phát triển khả năng giải quyết vấn đề của chúng. 
mBot Ranger bao gồm khoảng 100 bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử. Với 3 hình thức cài đặt sẵn: giống như Off-road Land Raider, xe đua ba bánh Dashing Raptor, và Self-balancing Nervous Bird. “Không có vấn đề cho dù đó là một ca khúc lầy lội hoặc một đấu trường đầy thách thức, mBot Ranger có thể chinh phục mọi địa hình”.
Ngoài ra robot giáo dục mBot Ranger tích hợp sáu loại cảm biến bao gồm: cảm biến ánh sáng, cảm biến nhiệt độ, cảm biến âm thanh, cảm biến siêu âm, cảm biến Follower Line và Gyroscope. Phạm vi cảm biến rộng này cho phép Ranger thực hiện một loạt các chức năng bao gồm thu thập dữ liệu, theo dõi dòng và tránh chướng ngại vật. Trẻ em cũng có thể sử dụng Ranger để làm việc trên các dự án thú vị, chẳng hạn như đi ngang qua Nam Cực để hỗ trợ nghiên cứu khoa học!

robot giáo dục


5. Robot giáo dục Makeblock Ultimate 2.0

Đây là một bộ robot giáo dục toàn diện cho người mới bắt đầu để khám phá thế giới robot hoặc các chuyên gia để xây dựng các robot phức tạp. Nó chứa tất cả mọi thứ bạn cần để xây dựng ước mơ robot của bạn: động cơ kim loại, bộ điều khiển tương thích với Arduino, dải LED RGB lập trình, các loại cảm biến khác nhau, bộ kẹp robot và các bộ phận cơ khí khác.
Nó cũng là tuyệt vời cho việc học lập trình Arduino và Scratch. Bạn có thể điều khiển robot của mình bằng thiết bị thông minh thông qua kết nối Bluetooth.
Trong bộ robot giáo dục Ultimate, bạn có thể bắt đầu với hướng dẫn từng bước về việc xây dựng một bồn chứa cánh tay robot hoặc truy cập Mô hình 3D của 10 dự án robot.

robot giáo dục

 

Đơn vị cung cấp robot giáo dục uy tín nhất tại Hà Nội

Như các bạn đã biết robot giáo dục trong giáo dục STEM là loại robot nhằm hỗ trợ các chương trình giáo dục Stem giúp học sinh tăng khả năng tư duy logic, đưa trẻ bước vào thế giới công nghệ 4.0
Bạn đang là một phu huynh, một giảng viên STEM của một trường giáo dục hay một trung tâm đào tạo giáo dục, bạn đang quan tâm đến thông tin về sản phẩm nhưng bạn lại chưa biết tìm hiểu thông tin về sản phẩm robot giáo dục ở đâu? đơn vị nào hiện đang cung cấp sản phẩm robot giáo dục uy tín nhất? Robot giáo dục nào đang được áp dụng rộng rãi trong giáo dục Stem trên thế giới.
Xin vui lòng liên hệ: Công ty cổ phần Robot công nghệ cao STEAM Việt Nam
Hotline: 0934519822
Hoặc hòm thư điện tử: hotro@robotsteam.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/robotsteam/

 

Admin: Trương Hiệp