Cuộc thi Make X Robotics 2018 đã công bố các nhà vô địch thế giới và các cuộc thi vào năm 2019

Mục lục [ Ẩn ]

Vào ngày 9 tháng 12, Cuộc thi Make X Robotics, do công ty Makeblock khởi xướng và tài trợ, đã diễn ra trận chung kết toàn thế giới năm 2018 tại Sân vận động Nansha, Quảng Châu và công bố các nhà vô địch hàng năm cũng như các chủ đề và chương trình thi đấu mới cho năm 2019.

350 đội thi có quốc tịch khác nhau đã vươn lên dẫn đầu, Họ đã được xuất hiện trong trận chung kết toàn cầu khi đã thi đấu tại 50 thành phố của 20 quốc gia trên khắp Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và Châu Đại Dương. Cuộc thi chung kết đã bắt đầu vào ngày 7-12 và đã chứng kiến ​​8 đội vô địch giải đấu năm 2018, giành được hơn 1,7 tỉ đồng dành được từ Quỹ Giấc mơ Giáo dục STEAM.

Cuộc thi Make X Robotics 2018 đã công bố các nhà vô địch thế giới và các cuộc thi vào năm 2019

Học viện Mã hóa đến từ Mexico là đội đã đi một chặng đường dài đến Chung kết và họ đã giành được chức vô địch  Tất cả đều rất tự hào về những cậu bé khi đã giành được chiến tích như ngày hôm nay. Những đứa trẻ đều rất yêu robot và chúng đã giúp những đứa trẻ chinh phục được ước mơ. Tất cả người thân của các bạn nhỏ đang ở đây họ rất tự hào về con của mình khi con của mình đã đạt được ước mơ chinh phục những chú robot 

Cuộc thi Make X Robotics 2018 đã công bố các nhà vô địch thế giới và các cuộc thi vào năm 2019

Jasen Wang, Nhà sáng lập & Giám đốc điều hành của Makeblock, người khởi xướng và tài trợ cho Make X, cho biết: Robot Robotics là cách tốt nhất để dạy trẻ em cách viết mã hóa và lập trình . Bằng cách thi đấu với robot,khiến trẻ phải đặt ra suy nghĩ, tìm cách giải quyết vấn đề, giao tiếp và tạo kỹ năng cho việc tìm hiểu thế giới kỹ thuật số thông qua những gì họ lập trình mã hóa. Chúng tôi muốn tổ chức giải đấu robot hay nhất và hy vọng một ngày nào đó có thể mang Make X đến mọi nơi trên thế giới.

Là trận chung kết lớn của của thế giới vậy nên ban tổ chức Make X Robotic  đã công bố các chương trình thi đấu cho Make X 2019:

  • Cuộc thi Make X Spark-My City, một chương trình ngưỡng thấp sáng tạo dành cho học sinh từ 6 đến 18 tuổi;
  • Cuộc thi Mã hóa Make X - Nhiều chủ đề, một chương trình dành cho cộng đồng trực tuyến sáng tạo.

Ban tổ chức cũng giới thiệu các chủ đề mới cho các chương trình hiện có cho mùa giải 2019 bao gồm:

  • MakeX Starter-City Guard;
  • MakeX Thử thách - Khách du lịch can đảm 
  • MakX Premier-Strong Alliance.

Make X 2019 sẽ truyền lại tinh thần Make X sáng tạo, làm việc nhóm, chia sẻ và vui vẻ với giáo dục STEAM. Các thí sinh sẽ được kiểm tra về kỹ thuật, hợp tác và chiến thuật. Nhiều thiết bị cho robot sẽ có sẵn trong Make X 2019 như các mẫu bo mạch chính mới, các bộ phận điện tử, động cơ và các bộ phận kết cấu để mang lại sự phấn khích, tính cạnh tranh và trải nghiệm mới hơn cho giải đấu. Khi tham gia Make X, các thí sinh cuối cùng sẽ làm giàu kiến ​​thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học.

Đây là cuộc thi được đánh giá là lớn nhất về Robot giáo dục dành cho trẻ nhỏ. Ở Việt Nam Công Ty Robot Steam Việt Nam đã đưa robotic về Việt Nam và đang được phát triển, lúc đó các cuộc thi lớn nhỏ sẽ nhanh chóng được tổ chức