Sách cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạn

Mã sản phẩm: Cẩm nang 1
Giá: 136.000đ
  • Sách bao gồm các tình huống xảy ra trong cuộc sống
  • Đưa ra các phương hướng giải quyết cho các tính huống được đề cập
  • Tình huống được thiết kế sinh động với các hình ảnh, màu sắc trực quan, dễ hiểu
  • Cung cấp các bài tập củng cố với nhiều dạng bài phong phú giúp trẻ ghi nhớ các hướng giải quyết
Giới thiệu về sản phẩm
Mô tả sản phẩm

I. Tổng quan về sách " Cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạn " 

Trẻ em là trái tim của gia đình và là tương lai của xã hội. Cha mẹ luôn muốn dành những điều tuyệt vời nhất cho con, luôn bao bọc và che chở con trong vòng tay ấm áp của gia đình. Tuy nhiên với bộn bề công việc, lo toan trong cuộc sống, cha mẹ không thể bên cạnh con mọi lúc mọi nơi.
 Với bản chất tò mò, hiếu kỳ và luôn muốn khám phá những điều mới lạ, bất cứ người cha, người mẹ nào cũng đều rất lo ngại việc trẻ phải đối mặt với nhiều tình huống nguy hiểm trong cuộc sống. Trên thực tế, theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm trên toàn cầu có hơn 900.000 trẻ em và trẻ vị thành niên thuộc tuổi học sinh gặp tai nạn thương tích (TNTT). Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có hơn 370.000 trẻ em là học sinh bị TNTT, trong đó những trường hợp bị bỏng, đuối nước, tai nạn giao thông... là các tình huống thường gặp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những hậu quả đáng tiếc trên.
Có thể do cha mẹ, thầy cô giáo, người lớn chưa quan tâm thấu đáo dẫn tới những tình huống không may xảy ra; môi trường sống ở gia đình và học tập tại trường học không đảm bảo an toàn… nhưng nguyên nhân cấp thiết nhất là do trẻ thiếu kỹ năng xử lý các tình huống gặp phải.
 Thấu hiểu sự lo lắng đó của cha mẹ, bộ sách “Cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạn” đưa ra các tình huống nguy hiểm thường gặp trong cuộc sống hằng ngày của trẻ cùng với giải pháp xử lý tối ưu nhất. Mỗi tình huống được thiết kế sinh động với các hình ảnh, màu sắc trực quan, dễ hiểu.
Tổ chức các hướng giải quyết theo tư duy logic giúp trẻ nhớ kỹ và lâu hơn, đồng thời trẻ biết cách phân tích lựa chọn giải pháp tối ưu khi gặp phải những tình huống tương tự trong cuộc sống. Sau mỗi tình huống là phần bài tập củng cố với nhiều dạng bài phong phú giúp trẻ ghi nhớ các hướng giải quyết một cách nhanh chóng.
 Thay vì để trẻ thấy hoang mang, lo sợ không biết làm gì khi đối mặt với các tình huống nguy hiểm, các bậc cha mẹ hãy cùng con từng bước vượt qua các thử thách phổ biến trong bộ cẩm nang đặc biệt này làm cơ sở hình thành kỹ năng xử lý tình huống cho các con.

Cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạn

II. Đối tượng sử dụng sách " Cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạn "

Cẩm nang được sử dụng cho trẻ ở độ tuổi Mầm non và Tiểu học. Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho phụ huynh và các thầy, cô giáo trong việc giảng dạy kỹ năng sống cho học sinh và con em của mình.
Trong quá trình biên soạn cuốn sách không tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của quý độc giả để bộ sách hoàn thiện hơn.

III. Nội dung cuốn sách " Cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạn "

Sách "Cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạn" đưa ra 20 tình huống bao gồm:

1. Khi bị bỏ quên trên ô tô

2. Khi bị ong tấn công

3. Khi bị lạc đường

4. Khi bị hỏng xe đạp

5. Khi làm vỡ vật dụng sành, sứ, thủy tinh

6. Khi bị đuối nước

7. Khi bị hỏa hoạn

8. Khi bị xâm hại

9. Khi bị bắt nạt

10. Khi bị bắt cóc

11. Khi bị kẻ gian đột nhập vào nhà

12. Khi thang máy gặp sự cố

13. Khi gặp người bị điện giật

14. Khi uống nhầm chất lạ

15. Khi bị bỏng

16. Khi có người lạ cho quà

17. Khi bị thương chảy máu

18. Khi ở ngoài gặp trời mưa giông

19. Khi gặp chó dữ

20. Khi bị hóc xương cá

Sách cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạnSách cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạnSách cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạnSách cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạnSách cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạn

 

Hiển thị thêm mô tả
Thông số kỹ thuật
Công ty phát hànhHọc viện VietStem
Hình thứcIn màu
Số trang88
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Video hướng dẫn
Bao gồm những gì?
Tài liệu hữu ích
Mã sản phẩm của nhà cung cấp

Đánh giá

Phản hồi khách hàng

Chưa có đánh giá

Tóm tắt đánh giá
0
0
0
0
0