MBlock 5 là gì?

Mục lục [ Ẩn ]

mBlock 5 là một công cụ phần mềm lập trình STEAM được thiết kế để lập trình cho trẻ em. Nó được phát triển dựa trên mã Scratch 3.0 và  Arduino . Nó hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình dựa trên khối và văn bản.

Với mBlock 5, trẻ em không chỉ có thể tạo trò chơi và hoạt hình bằng cách kéo các khối hoặc sử dụng mã Python mà còn có thể mã hóa robot (Ví dụ như mã hóa robot mBot với mBlock 5) hoặc bảng để làm bất cứ điều gì chúng có thể tưởng tượng. Và mBlock 5 cho trẻ em tiếp cận với các công nghệ tiên tiến, cho phép trẻ em tạo ra các dự án với các công nghệ như AI và IoT. Hơn nữa, trong Cộng đồng mBlock 5, trẻ em có thể chia sẻ các dự án và học hỏi từ những người cùng chí hướng.

mBlock 5

mBlock 5 dựa trên mã Scratch 3.0, để bắt đầu lập trình dễ dàng.

Scratch là một công cụ lập trình được phát triển bởi MIT và được coi là ngôn ngữ lập trình có ảnh hưởng nhất trên toàn cầu đối với trẻ em. Dựa trên mã Scratch 3.0 và  mã Arduino, mBlock 5 rất linh hoạt và thân thiện với người dùng để cung cấp cho bạn bất cứ thứ gì Scratch có thể cung cấp. Và nó khá dễ để lấy vì bạn có thể viết mã đơn giản bằng cách kéo và thả các khối.

Truy  cập Python bằng một cú nhấp chuột.

Với mBlock 5, người dùng có thể dễ dàng chuyển sang Python chỉ bằng một cú nhấp chuột. Sau khi học sinh nắm được cách lập trình với các khối, họ có thể dễ dàng chuyển sang Python. Bạn không phải chuyển đổi giữa các phần mềm vì mBlock 5 cho phép bạn viết mã trực tiếp trong trình soạn thảo Python của nó. Việc chuyển đổi chỉ là liền mạch.

Cung cấp cho sự sáng tạo của bạn một lợi thế với các công nghệ tiên tiến, như AI.

mBlock 5 tích hợp các dịch vụ nhận thức của Microsoft và Google học sâu vào một công cụ. Với các tính năng này, trẻ em có thể lập trình để thêm nhiều khả năng hơn cho mBlock 5, như đoán tuổi hoặc chơi các trò chơi kéo giấy bằng giấy. Chúng tôi chỉ hy vọng sẽ giúp trẻ dễ dàng nắm vững các nguyên tắc cơ bản của AI.

Sự kết hợp giữa phần mềm và robot làm cho việc học mã hóa trở nên thú vị.

mBlock 5 cho phép người dùng lập trình robot để làm bất cứ điều gì họ có thể tưởng tượng. Bằng cách hiển thị kết quả của mã hóa trong thế giới vật lý, chúng tôi cố gắng giữ cho sinh viên tham gia vào việc học mã và mang lại cho họ cảm giác thỏa mãn. Ngoài ra, mBlock 5 mang đến sự đa dạng trong các lớp học vì nó có sức mạnh cho phép các nhà giáo dục và sinh viên biến những ý tưởng khác nhau thành hiện thực.

Tạo trong một thế giới vật lý với các ứng dụng IoT.

mBlock 5 đi kèm với dịch vụ đám mây được thiết kế cho việc giảng dạy IoT. Bằng cách làm việc với robot hoặc mô-đun điện tử, bạn có thể tận dụng tính năng này để tạo các dự án thú vị, như Báo cáo thời tiết, Robot tưới cây tự động và Chiếu sáng thông minh. Đối với sinh viên, cách tốt nhất để tìm hiểu về IoT là xem cách nó hoạt động trong cuộc sống thực.

Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng phần mềm mBlock 5.